Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
BÀI VIẾT
Âm Dương - Kinh Dịch
Mộ phần và phong tục dân gian
Làm đẹp theo Phong thuỷ
Phong thuỷ với Hôn nhân
Phong thuỷ để Thành đạt
Bài trí Nội - Ngoại thất
Sân vườn Tiểu cảnh
Vật khí Phong thuỷ
Phong thuỷ và Doanh nhân
Sức khoẻ với Phong thuỷ
Loan Đầu Hình Lý
Huyền Không Phi Tinh
Bát Trạch Phái
La Kinh Thấu Giải
Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
Tên hay Tài Vận Tốt
Nhìn ra Thế Giới
Phong thuỷ Luận đàm"Quân Tử Đợi Thời Động"
>>   Tin tức >>Phong thuỷ Luận đàm
 

"Quân Tử Đợi Thời Động"

“Thời Gian Chính Là Tiền Vàng” đã trở thành chân ngôn diệu quyết của các thương gia ! Trong cạnh tranh thời gian, không tiến tức lùi, làm cho các thương nhân mỗi giờ mỗi khắc đều cần nhanh chóng nắm bắt, duy sợ rằng “Sảy một hào ly sai đi ngàn dặm” chậm một bước chân là bị đào thải ngay.
Tuy nhiên đối với những người như chúng ta hoạch định sách lược theo Phong Thủy Học, chẳng thể cầu cấp để mà thành, mà cần theo “Quân Tử Đợi Thời Động”, có vẻ như có chút “Ôm Cây Đợi Thỏ”. “Đợi Thời Hành Động” không phải không có hành động, mà là chuẩn bị mọi mặt cho tốt đến thời cơ thuận lợi sẽ hành động, đó mới là người Quân tử.

Lúc chưa hành động, tĩnh như nước dừng, nhìn như không có sức sống; Khi thờ cơ đến, nhanh nắm cơ hội, lòng thành mưu lược, tất định thành công ! Quân tử làm việc, không lấy vội vã để thành công !

Ví Dụ: Vận 7 tạo Càn Sơn Tốn Hướng là Thướng Sơn Há Thủy, không chỉ là Đinh Tài đều bại, mà tất cả đều là Hung Cục. Bởi vì ở chỗ Thành Thị, hình thế bên ngoài nhà không rõ ràng, cho nên cần hóa giải để miễn cưỡng vào ở; Như hình thế rõ ràng ở nông thôn vùng núi, tất là một đường bại. Tuy nhiên, Vận 8 tạo Càn Sơn Tốn Hướng tất lại là Vượng Sơn Vượng Hướng, chủ Đinh tài đều Vượng, hình thế càng rõ ràng hợp chính Cục, bố cục hợp lý, thì hiệu quả càng siêu việt.

Như vậy rõ ràng sự biến đổi của thời gian là biến đổi của Vận Khí. Nên có câu tục ngữ dân gian “Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời” …..

Một ông chủ có một miếng đất, dự định làm cơ sở kinh doanh. Đất có hai hướng, có thể dùng hướng Đông, cũng có thể dùng hướng Nam, gọi điện thoại mời tôi sắp đặt bố cục, tôi do đã ấn định thời gian nên chưa thể tới được, nói ông ta chờ vài ngày. Ông ấy nói: “Thời gian là tiền bạc, như theo kinh doanh nhà hàng mà nói, một ngày là mấy chục triệu đồng, vậy mấy ngày của ông là bao nhiêu tiền ? Không thể được, tôi tự mình làm vậy!” ông chủ đó liền tự mình thiết kế, thi công. Song mọi thứ đều rất bất lợi (không tiện nêu ra), là do dùng ngày khởi công không thuận lợi. Nên đã mời một người bạn có nghiên cứu về Phong thuỷ đến xem xét, thì được biết rằng tòa nhà đó là Dậu Mão kiêm Canh Giáp thuộc vào Tiểu Không Vong, bởi đã xây xong tầng 1 người bạn của ông ta liền phân tích sự lợi hại và khuyên nên nhờ chuyên gia xử lý. Ông chủ nghe xong liền nhấc điện thoại gọi cho tôi: “Xin được mời ông xử lý chúng tôi hiện đã dừng thi công, dừng một ngày tổn thất hàng chục triệu, tôi hiện đang rất rối, xin được giúp đỡ.” Tôi nói: “ Chúng ta đều lấy “Thời Gian Là Tiền Bạc” mà tôi đã sắp xếp hết rồi, không chỉ phục vụ một mình ông, ít nhất cũng cần một tuần nữa!” khi đó ông chủ thực không dám vọng động nữa, tuân theo y nguyên lời tôi nói, đình công chờ xử lý.

Khi tôi tới, tầng 1 đã xây xong và do sai lệch về Phong thuỷ nên phải phá bỏ tầng 1, tính ra tổn thất cả tỷ đồng. Và nếu bỏ luôn móng thì tổn thất càng rất lớn, cho nên tôi cố gắng xử lý chỉ phá bỏ tầng 1. Sau khi phá bỏ tầng 1, sửa lại nền móng, đổi Tọa Hướng thành Tý Sơn Ngọ Hướng lấy chính hướng hạ quái, ở vào Vận 8 là Song Tinh Hội Hướng là Thất Tinh Đả Kiếp Cục, dùng các Tiểu Pháp điều chỉnh, thiết kế hợp lý đinh tài lưỡng vượng, mà được Địa vận 180 năm. Thời gian sửa chữa, chọn lựa cho ông chủ một ngày có lợi, làm cho quá trình thi công rất thuận lợi. Mà ngày giờ tốt tất phải đợi mới có, như thế mới chân chính nói là “Thời Gian Là Vàng Bạc”.

Cho nên nếu không biết chờ đợi thời cơ thì tổn thất càng lớn. Do đó một kinh nghiệm cho chúng ta: Thuận Lợi Tức Là Thu Tối Đa Lợi Ích. Vấn đề chọn ngày thiết nghĩ cũng xin được nói qua. Sách xưa có câu: “Không được long huyệt được Niên Nguyệt (năm tháng ngày giờ) cũng ứng phú quý vương gia đình” chứng tỏ một lần nữa vấn đề Thời Gian rất quan trọng cho khởi đầu một sự việc. Nó vừa mang yếu tố tạo tâm lý, vừa mang yếu tố hợp lý của không gian vật chất. Thời Gian là Vàng Bạc chính ở chỗ này.

Có một người khách hàng của tôi cùng anh trai của anh ta vào năm 2002 mua một mảnh đất ở thành phố …. miếng đất đó diện tích mỗi miếng hơn 200m2, dự định xây 7 tầng, chủ yếu để cho thuê, còn mình thì sử dụng ở tầng một. Sau khi đo lường thì là chính hướng Canh Sơn Giáp Hướng, tôi đề nghị đợi đến Vận 8 (2004) hãy khởi công, người anh trai đó nói: “Đó là mê tín dị đoan, còn cách vận 8 những 2 năm nữa, một năm tiền thuê là 40 triệu, có thể sớm thu 80 triệu, thêm 2 năm nữa giá thành xây dựng cao, mất thêm 20 triệu, như vậy tính sơ đã mất đi 100 triệu”. Do vậy vị này chủ trương làm ngay, sau khi xây xong cho thuê không vấn đề gì. Song trong ba năm liền trong khu vực cho thuê đều xảy ra ẩu đả dẫn đến tổn thương, sau này một nửa số phòng không cho thuê được, chủ nhân mắc bệnh nặng, không thể cứu chữa.

Còn người khách hàng của tôi vào năm 2004 mới xây dựng, lại làm thêm một số kiến trúc xây dựng bố trí đặc biệt (Tức Bố Cục Vượng Tài), tuy nhiên tuy như bên trên đã tính có bị hao hụt thêm vài chục triệu do giá thành xây dựng tăng lên. Nhưng sau khi khánh thành, khách thuê đã đầy chặt, giá cho thuê cũng tăng lên theo thời giá, vì vậy đã nhanh chóng lấp đầy cái tổn phí do lùi lại ngày. Đến nay người anh của vị khách hàng đó vẫn không thừa nhận vấn đề Phong Thủy, anh ta chỉ cho rằng đó là do vận mệnh mà thôi.

Theo Huyền Không Phong Thuỷ thì Canh Sơn Giáp Hướng ở tại Vận 7 là Cục tối hung bại, sắp xếp bố cục và hóa giải để dùng được có thể nói rất khó. Mà ở vào Vận 8 đã lại là Song Tinh Hội Hướng là Thất Tinh Đả Kiếp Cục, thiết kế xử lý ‘Tam Phương Thông Khí Đả Kiếp Thành Công”, chủ đinh tài đều vượng. Cho nên, hướng đó mà nói, Vận 7 và Vận 8 khác nhau một trời một vực !

Tôi từ trong thực tiễn khám sát Phong Thủy trải rất nhiều trường hợp, đối với các Trạch thuộc Cục hợp Vận, kiên quyết không sai ! Ví như bước vào Vận 8 (Từ 2004 – 2023), không ít người tưởng rằng làm nhà tuyến Khôn - Cấn, Cấn - Khôn (Đông Bắc – Tây Nam) là tốt, tôi phải giải thích rất nhiều rằng: “Vận 8 Cấn Khôn, Khôn Cấn là thượng sơn hạ thủy bại cục, làm không được.” Tuy nhiên nhiều người tin tưởng vào lý luận của Bát Trạch Phái, cho rằng Cấn Khôn, Khôn Cấn vĩnh viễn là rất tốt. Trong nhiều năm tôi học tập tiếp thu Huyền Không Phi Tinh, đồng thời trải qua nhiều kinh nghiệm thực tiễn, chứng minh phân tích của tôi là rất đáng tin tưởng.

Phongthuy.com.vn

EmailFriend PrintNews ViewComment
:: Các bài viết khác:
- Khi Nào Thì Cần Phải Cải Tạo Phong Thuỷ ?   (23/ 02/ 2010 - đã đọc 11699 lần )
- Phương Vị của Tam Vị cơ bản (Tài Vị, Hung Vị, Bệnh Vị) trong các tháng năm 2009   (04/ 06/ 2009 - đã đọc 12415 lần )
Về đầu trang
SẢN PHẨM MỚI
1 2
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn