Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
BÀI VIẾT
Âm Dương - Kinh Dịch
Mộ phần và phong tục dân gian
Làm đẹp theo Phong thuỷ
Phong thuỷ với Hôn nhân
Phong thuỷ để Thành đạt
Bài trí Nội - Ngoại thất
Sân vườn Tiểu cảnh
Vật khí Phong thuỷ
Phong thuỷ và Doanh nhân
Sức khoẻ với Phong thuỷ
Loan Đầu Hình Lý
Huyền Không Phi Tinh
Bát Trạch Phái
La Kinh Thấu Giải
Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
Tên hay Tài Vận Tốt
Nhìn ra Thế Giới
Phong thuỷ Luận đàmLàm Thế Nào Để Tìm Kiếm Tài Vị Và Thúc Đẩy Tài Vượng
>>   Tin tức >>Phong thuỷ và Doanh nhân
 

Làm Thế Nào Để Tìm Kiếm Tài Vị Và Thúc Đẩy Tài Vượng

Tài Vi Chủ Trạch Và Cá Nhân Tài Vị
Tiền là nguồn gốc để nuôi sống con người , con người ham muốn có tiền và tìm kiếm tiền đó là Thiên Kinh Địa Nghĩa ; Theo lý luận của Mệnh Lý Học mỗi người đều có một thời gian phát tài và một thời gian phá tài, bởi vậy nên tại phương vị lợi Tài Khí mà cầu tài , tại phương vị bất lợi cầu tài ắt là Hao tiền Tốn của , một đời có nhiều chỗ ủng hộ nhiều hoặc ít về tiền tài , trong tứ trụ của mỗi người tàng chứa các thông tin , nếu chúng ta nắm rõ các thông tin này trong tay thì theo đó mưu sự cầu tài , quyết không sai lầm tạo ra thất bại , ít ra cũng đảm bảo 50% thắng lợi . Tuy nhiên thực tế kiểm nghiệm cho thấy việc dựa vào mệnh lý để tăng tài vận thực chất rất thụ động, chỉ duy có tại phương vị lợi lạc làm các biện pháp thôi tài là có tính chủ động hơn , đây tức là vận dụng Phong Thủy Dương Trạch để cải biến tài vận đưa đến . Nếu được thêm tài tinh của cá nhân đương vượng thì năng lực tăng càng mạnh, tất nhiên phát tài , tiền tài có lúc hơn lúc kém , nếu vào thời gian phá tài, nhưng chúng ta vận dụng tốt các biện pháp thôi tài thì tất nhiên vẫn có những thu nhập nhất định . Nói tóm lại xét trong một góc độ nào đó thì các biện pháp thôi tài của Khoa Phong Thủy vẫn mang tính chủ động và là một biện pháp tốt để hỗ trợ các cơ hội tài chính cho con người .

Phương Pháp Xác Định Tài Vị Nơi Ở

1. Xác Định Tài Vị Theo Phái Bát Trạch
Phương pháp xác định tài vị của phái bát trạch không thể tách rời với tám quái vị . Bởi Bát là chỉ tám phương vị , Trạch là chỉ phòng ốc . Liên quan đến sự tính toán tài vị của Phong Thủy Bát Trạch có rất nhiều sách khác nhau , nhưng đại đa số lấy cửa lớn và mệnh quái để xác định , tôi cho rằng cách tính như vậy chưa thật đầy đủ để xử dụng , nhất là hiện nay cũng ta ở trong thành thị thì các căn hộ chung cư , thực tế chỉ có một cửa lớn để khí nhập vào nên khó khăn cho cách tính này . Bởi thế nó không thể đại biểu cho tọa hướng , sắc thái , nạp khí cho toàn bộ các phòng , vì thế tôi đề nghị lấy tọa sơn của nhà làm căn cứ xác định Bát Trạch . Bát Trạch và cửu cung quan hệ lấy tọa sơn khởi phục vị .Bát trạch , tức là tám quái sơn của phòng ốc , đó chính là lý luận cơ bản của “Bát Trạch Phái” . Ví như
nhà ở tọa Tý hướng Ngọ , Tý tại phương bắc thuộc quẻ Khảm , quẻ Khảm quản 3 sơn Nhâm Tý Quý , nên nhà ở mà tọa vào 3 sơn đó thì đều tính là thuộc quẻ Khảm gọi là Khảm Trạch . Sau khi đã tính được nhà thuộc quẻ gì rồi thì lấy mệnh quái của chủ trạch theo phép du niên biến quái được tám sao , bốn cát bốn hung như sau:

Bốn Cát : Sinh Khí ,
Diên Niên , Thiên Y , Phục Vị .

Bốn Hung : Tuyệt Mệnh ,
Họa Hại , Ngũ Quỷ , Lục Sát .

Bát Trạch phái lấy các cung vị này bài bố vào trong nhà , rồi lấy các cung sinh khí , diên niên đặc biệt là Thiên Y làm phương Tài Vị .

2. Phương Pháp Xác Định Tài Vị Của Phi Tinh Phái:
Phong Thủy Học có một câu : Sơn quản nhân đinh , thủy quản tài . Chỉ một câu này đã bộc lộ Thiên Cơ của Phong Thủy . Trong phân kỳ của Phong Thủy học muốn xác định tài vị nhất định phải xem thủy . Thủy động Sơn Tĩnh , trong nhà tất cả các vật như hồ nước , bể
cá , máy phun sương ,máy giặt , phong thủy luân , máy lạnh , cửa , cửa phụ cửa sổ , chỗ trống trải , chỗ lõm xuống tất cả đều là động thủy , kể cả những chỗ ánh sáng có thể xuyên qua , chỗ đáy lõm đều tính là thủy . Thủy trong Huyền Không học , tại mỗi nhà mỗi nguyên vận đều có sự biến hóa không giống nhau , thủy cũng cũng không cố định vị trí nữa . Muốn xác định tài vị trước hết cần lập tinh bàn của nhà đó rồi căn cứ vào đó mà xác định . Quan trọng nhất là hướng tinh , rồi đến sơn tinh , sau cũng đến vận tinh . Tuy nhiên quan trọng nhất phải theo sự phối hợp giữa Hướng tinh và Sơn Tinh mà luận . Sự phối hợp này chủ yếu căn cứ vào Ngũ Hành . Rồi tiếp đến xem xét đến vượng suy .Ví Dụ :68, 78, 62 , 72 nếu có một sao đương vượngthì đoán là : Giàu có gần bằng Đào Chu kiên kim gặp thổ . Thêm một số tổ hợp như sau :
1. 28 có nghĩa là : Cự Nhân Cấn Khôn , Điền Liên Thiên Mạch
2. 216 , 217 có nghĩa :Thổ Chế Thủy Phức Sinh Kim Định Sinh Điền Sản Chi Phú
3. 829 có nghĩa : Thiên Thị Hợp Bính Khôn , Phú Kham Địch Quốc .
4. 68 , 78 , 62 , 72 có nghĩa : Giàu có gần bằng Đào Chu ; kiên kim gặp thổ .

Ngoài ra các tổ hợp :
16,17,13,14,29,31,39,41,43,49,66,67,76,86,87,99 nếu là đương vượng thì không vượng nhân đinh cũng thúc đẩy phú quý .

3. Kết Hợp Phi Tinh Huyền Không Và Bát Trạch Để Xác Định Tài Vị .
Khi kết hợp hai phái này chủ yếu là lấy sự đồng bộ về tin tức . Khi cả hai bên đều cho kết quả tốt thì tất nhiên hiệu quả sẽ mạnh , nếu có sự sai khác tất nhiên hiệu quả sẽ suy giảm . Thông thường kết quả nhiều năm cho thấy nếu có sự sai biệt thì nên lấy phi tinh làm trọng thì hiệu quả sẽ tốt hơn .

4. Xác Định Tài Vị Của Cá Nhân
Tài Vị của mỗi cá nhân là căn cứ theo Can Ngày Sinh hoặc Can Nam Sinh để tính Lộc Tinh ...Giáp ở Đông Bắc, Ất thì Tài vị ở Đông, Bính Mậu ở Đông Nam, Đinh Kỷ ở Nam, Canh ở Tây Nam, Tân ở Tây, Nhâm ở Tây Bắc, Quý ở Chính Bắc. Cách tính này hơi khó nên nếu được người có chuyên môn dùng La Kinh xác định giúp thì chuẩn xác hơn.

5. Một Số Đồ Dùng Để Chiêu Tài Thu Tiền
Chiêu tài tăng thêm tiền bạc chủ yếu nhất là dùng Thủy Động, bởi có câu "Núi chủ về con người, Nước chủ về tiền tài" nên dùng Bể Cá, Phong Thủy Luân, Bình Hoa (Có thể tăng thêm cả Đào Hoa Vận) ...Dùng đồ chế bằng Đá Quý như Thạch Anh, Mã Não, Ngọc ...cũng rất tốt, dùng Long Quy, Tỳ Hưu, Thần Tài, Tam Đa, Kỳ lân, Tụ Bảo Bồn, Tiền Xu, Long Thần Tòa....Đặc biệt không thể thiếu Ban Thờ Thần Tài !

Ngoài ra nên kết hợp phương pháp quan sát Hình Thế để sắp đặt Ban Thờ Thần Tài hoặc các vật thúc đẩy tiền tài cho tốt. Đơn giản nhất là căn cứ theo cửa ra vào để tìm vị trí Tụ Khí (Tài Vi), nếu cửa nằm bên trái thì Tài Vị ở góc chéo đối diện bên phải, nếu cửa nằm bên phải thì Tài Vị nằm ở góc chéo đối diện bên trái...nếu cửa nằm chính giữa thì có thể sử dụng cả hai góc chéo đối diện. Khi kê đặt ban thờ Thần Tài cũng nên chú ý không để trống lưng, sẽ không tàng tụ khí, tránh góc u tối bẩn thỉu ô nhiễm, kỵ bị xung xạ quang sát....

Phongthuy.com.vn tổng hợp !

EmailFriend PrintNews ViewComment
:: Các bài viết khác:
- Bài Trí Phong Thủy Phòng Làm Việc 2011 Tân Mão   (15/ 02/ 2011 - đã đọc 11964 lần )
- Phân Tích Dự Đoán Hướng Đầu Tư Năm 2011   (20/ 01/ 2011 - đã đọc 11188 lần )
- Bí Pháp Thúc Đẩy Tiền Tài Với Thổ Khí   (02/ 12/ 2010 - đã đọc 15298 lần )
- Những Động Tác Nhỏ Biểu Hiện Sự Phá Tán Tiền Bạc   (03/ 11/ 2010 - đã đọc 16750 lần )
- Phép Bố Trí Tài Vị - Tăng Khả Năng Tài Chính   (10/ 09/ 2010 - đã đọc 17277 lần )
Về đầu trang
SẢN PHẨM MỚI
1 2
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn