Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
BÀI VIẾT
Âm Dương - Kinh Dịch
Mộ phần và phong tục dân gian
Làm đẹp theo Phong thuỷ
Phong thuỷ với Hôn nhân
Phong thuỷ để Thành đạt
Bài trí Nội - Ngoại thất
Sân vườn Tiểu cảnh
Vật khí Phong thuỷ
Phong thuỷ và Doanh nhân
Sức khoẻ với Phong thuỷ
Loan Đầu Hình Lý
Huyền Không Phi Tinh
Bát Trạch Phái
La Kinh Thấu Giải
Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
Tên hay Tài Vận Tốt
Nhìn ra Thế Giới
Phong thuỷ Luận đàmNgũ Hoàng là gì ?
>>   Tin tức >>Phong thuỷ Luận đàm
 

Ngũ hoàng là gì ?

Trong các bài tư vấn, phân tích Niên Nguyệt phi tinh chúng tôi có thường nói tới sao Ngũ Hoàng một ngôi sao được xem như là rất xấu trong vận 8. Theo sự phản hồi từ các bạn chúng tôi thấy rằng nhiều bạn còn chưa hiểu Ngũ Hoàng là gì ? Đó là con người, ngôi sao hay ác thần ?. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngôi sao này, chúng tôi xin được giải thích rõ hơn qua bài viết này.

Trước khi cùng tìm hiểu về sao Ngũ Hoàng, mời các bạn cùng nghe một tích cổ sau:

Tương truyền về thời nhà Hạ, một lần lũ lụt làm nước sông dâng cao, bao nhiêu người bị trôi mất nhà cửa, vườn tược, vua Hạ Vũ nghĩ cách trừ tai hoạ cho dân, ông phải vất vả lận đận nhiều nhưng chưa đạt kết quả. Một hôm đi qua sông Lạc Hà, bỗng nhìn thấy con rùa nổi lên trên mặt nước, mai của con rùa này khác hẳn những con rùa thông thường khác, ông nhìn kỹ thấy mai rùa dùng nhiều màu phối hợp vẽ thành bản đồ. Qua nghiên cứu Hạ Vũ biết được đó là một số ngôi sao trời, những ngôi sao đó được phân bố trên chín phương vị khác nhau, đó chính là cơ sở lý luận của chín cung, trong mỗi cung gồm các ngôi sao khác nhau, mỗi số nhỏ nhất được biểu thị bằng một chấm, màu trắng, số nhiều nhất biểu thị bằng chín chấm, màu tím, gọi là tử bạch phi tinh.

Vua Hạ Vũ

Sau khi thông hiểu được “Lạc thư”, ông đã tìm được phương hướng trị thuỷ, cuối cùng đã giành được thắng lợi, đó là điển tích “Hạ Vũ trị thuỷ”.
Các bậc thánh hiền sau này đã tiếp tục đi sâu nghiên cứu, mới nhận thấy rằng, “Lạc thư” không những chỉ nói về các ngôi sao mà còn bao gồm cả bát quái, từ đó giữa lạc thư và bát quái có mối liên quan chặt chẽ với nhau.
Mời bạn hãy xem sự phối hợp giữa khẩu quyết và hình vẽ sau đây.

Lạc thư khẩu quyết:

    Đới Cửu lý Nhất
Tả tam hữu Thất
Nhị Tứ vi kiên
Lục Bát vi túc
Ngũ cư trung vị

(dịch ý là: Đội trên đầu có 9 ngôi, đi dưới chân có 1 ngôi, bên trái 3 ngôi bên phải 7 ngôi, trên vai có 2 ngôi và 4 ngôi, còn ở chân có 8 ngôi và 6 ngôi, 5 ở trung cung).
Khẩu quyết đã cho thấy quan vị của 8 chòm sao ở trong Cửu tinh, nhưng còn thiếu sót không nói đến hoàng tinh. Ngũ hoàng tức là 5 ngôi sao hoàng tinh nằm ở chính giữa như thế thì phải thêm vào khẩu quyết của lạc thư một câu nữa đó là ngũ hoàng cư trung (tức là ngũ hoàng ở giữa) thì mới đủ cung vị của chín chòm sao.

Trong sách “Cửu tinh đoán lược” có một đoạn bàn về hoàng tinh như sau: “Ngũ cung liêm trinh vị trấn trung ương, uy dương bát biểu, kỳ sắc hoàng, ngũ hành thuộc thổ, nghi lộ bất nghi động, động tắc chung hung, nghi bổ bất nghi khắc, khắc chi tắc hoạ…, môn lộ đoãn tán, do hữu tật bệnh, lâm cao tuấn chi xứ, môn lộ trường tụ, định chư thương nhân”. (nghĩa là: Ngũ cung còn có tên là liêm trinh, nằm ở chính giữa, uy nghi hơn cả 8 chòm sao xung quanh, màu vàng, ngũ hành thuộc thổ, nên thoáng lộ không nên động đến, nếu động vào sẽ xảy ra chuyện chẳng lành, nên bù đắp không nên va chạm, nếu va chạm sẽ dẫn đến tai hoạ…, đường ngắn và tản mát, thì dễ sinh tật bệnh, đến nơi cao đường dài và quy tụ, thì hay bị thương).

Sao ngũ hoàng còn gọi là liêm trinh hoặc chính quan sát, đoạn văn trên đã mô tả rất rõ đây là ngôi sao hung ác, nếu vào trong nhà thì người nhà hay ốm đau, đi ra đường thì chủ nhà hay bị tai nạn đổ máu.

Ngũ hoàng chính quan sát được chia làm nhiều loại:
1) Địa bàn nằm ở trung cung
2) Thiên vận, từ năm 1944 đến năm 2003 nằm ở hướng đông. Hai loại chính quan sát trên đây không tạo ra uy lực tức thời trừ khi phạm sát thì phải bàn thêm.
3) Tài tinh, với từng ngôi nhà đều có cách bố trí khác nhau.
4) Đinh tinh, đối với từng ngôi nhà đều có cách bố trí khác nhau.
5) Lưu trung, mỗi năm đều bay đến một cung nào đó, gây ra ảnh hưởng cực lớn, tính độc dữ của nó phát huy nhanh và mạnh.

Năm ngôi sao ngũ hoàng nằm ở trung cung, ngũ hành của trung quan thuộc thổ, cứ thế mà suy ra, thì ngũ hành của ngũ hoàng cũng là thuộc thổ, hơn nữa ngũ hoàng cũng là liêm trinh, mà liêm trinh lại thuộc hoả, do vậy ngũ hoàng bao gồm cả hoả và thổ. Nghiên cứu về ngũ hoàng, thì bước đầu tiên nên nghiên cứu ngũ hoàng vận hạn trong năm, còn các lĩnh vực khác đều rất phức tạp, tính toán chính quan sát ngũ hoàng lưu niên, công thức vô cùng rắc rối nếu không có cơ bản vững chắc về lý thuyết phong thuỷ thì rất khó tìm hiểu.

Để tránh những điểm xấu mà Ngũ hoàng có thể tạo ra theo phân tích của Cửu tinh, các bạn cần thường xuyên tham khảo bài viết về Lưu Nguyệt Phi Tinh của chúng tôi hàng tháng. Hy vọng nó sẽ mang lại cho bạn những cái nhìn toàn cảnh về các phương vị cát hung để hỗ trợ bạn trong công việc hàng ngày.

Phongthuy.com.vn Tổng hợp !

EmailFriend PrintNews ViewComment
:: Các bài viết khác:
- Tính năng Đăng Ký Mua Hàng đã được nâng cấp xong ngày 10-5-2010   (12/ 05/ 2010 - đã đọc 8663 lần )
- Tri Ân Khách Hàng - Tặng Sách Phong Thuỷ   (12/ 04/ 2010 - đã đọc 10341 lần )
- "Quân Tử Đợi Thời Động"   (09/ 03/ 2010 - đã đọc 10044 lần )
- Khi Nào Thì Cần Phải Cải Tạo Phong Thuỷ ?   (23/ 02/ 2010 - đã đọc 11650 lần )
- Phương Vị của Tam Vị cơ bản (Tài Vị, Hung Vị, Bệnh Vị) trong các tháng năm 2009   (04/ 06/ 2009 - đã đọc 12374 lần )
Về đầu trang
SẢN PHẨM MỚI
1 2
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn