Xin chào quý khách. Hãy đăng nhập hoặc Đăng ký
Giỏ hàng có (0) mặt hàng
Trang chủGiới thiệuSản phẩmDịch vụBài viếtTư vấn phong thủyLiên hệ
 Tìm kiếm:      
BÀI VIẾT
Âm Dương - Kinh Dịch
Mộ phần và phong tục dân gian
Làm đẹp theo Phong thuỷ
Phong thuỷ với Hôn nhân
Phong thuỷ để Thành đạt
Bài trí Nội - Ngoại thất
Sân vườn Tiểu cảnh
Vật khí Phong thuỷ
Phong thuỷ và Doanh nhân
Sức khoẻ với Phong thuỷ
Loan Đầu Hình Lý
Huyền Không Phi Tinh
Bát Trạch Phái
La Kinh Thấu Giải
Trạch Cát - Chọn Ngày Giờ
Tên hay Tài Vận Tốt
Nhìn ra Thế Giới
Phong thuỷ Luận đàmPhép Đoán Phi Tinh Huyền Không
>>   Tin tức >>Huyền Không Phi Tinh
 

Phép Đoán Phi Tinh Huyền Không

Huyền Không Phong Thủy khó nhất chính là ở Đoán Pháp, đối mặt với một Tinh Bàn Phi tinh cụ thể, làm thế nào để đoán đây ? Đi vào thấy rất nhiều tri thức, lại rất linh hoạt, cho nên có người gọi Huyền Không Phong Thủy là “Hoạt Dịch Kinh”. Căn cứ vào kinh nghiệm của người đi trước, khái quát là cần phối hợp Lý Khí Huyền Không với Hình Loan Đường Cục để mà đoán định. Tách rời Loan Đầu, Đường Cục, chỉ nói Huyền Không Lý Khí thì cũng chỉ là kẻ nói xuông học vẹt mà thôi ! Mà bỏ qua Huyền Không Lý Khí, đơn giản chỉ căn cứ vào Hình Loan Đường Cục mà luận, thường thường không nghiệm. Cho nên hai mặt này không thể mất một lấy một ! Trong phép đoán Huyền Không Phong Thủy cần sử dụng rất nhiều tri thức, như các tri thức cơ sở gồm : Nguyên Vận, Ai Tinh, Thế Quái, Hạ Quái, Xuất Quái, Sai Thác, Tiên Hậu Thiên, Tam Sát, Thành Môn, Bát Quái, Ý Tượng Cửu Tinh….v…v…Vì thế cần có kiến thức rất tổng hợp thì mới giải đoán được.

1. Các Bước Phán Đoán:
Mặt đối diện công trình làm sao để đưa ra các phán đoán ? Đại thể có ba bước như sau:
Đầu tiên, cần dùng la bàn đo Tọa và Hướng, xem xem nó ở vào phương vị nào trên 24 sơn của La Kinh, định xem tuyến vị đó dùng Hạ Quái hay Thế Quái. Tiếp sau, hỏi xem công trình xây dựng vào năm nào, tháng nào, lấy Nguyên Vận lập, bài xuất ra một Phi Tinh Bàn, cũng cần xem lúc xây dựng có bị hay không phạm vào Tam Sát. Sau cùng, tra xét xem một vòng Hình Thế và Ai Tinh Bàn đối chiếu tiến hành phân kỳ phán đoán.

2. Nguyên Tắc Và Yếu Lĩnh Cụ Thể Để Phán Đoán
Xem ứng nghiệm âm, dương trạch mới xây dựng lấy hình thế thực tế làm chủ ( Lai Long, Tinh Thể, Huyệt, Sa, Triều Án, Thủy, Minh Đường), lấy Ai Tinh làm phó. Trong đó lấy Thủy với Ai Tinh làm trọng, nếu thủy đắc vận tất cát, không đắc vận tất hung. Nếu sơn hình trạng không đẹp, mà gặp Ai Tinh của Sơn là sinh vượng Tinh thì cũng có thể tiêu diệt Sát Khí.

Đối với công trình (âm, dương trạch) đã cũ ứng nghiệm tất lấy Ai tinh làm trọng, tiếp tra xét xem Hình Thế thô ác hay hoàn mỹ. Hướng Tinh được là phương Vượng Khí, Sinh Khí, gặp chỗ thấp trũng có nước, chủ vượng tài nguyên, ngược lại, nếu gặp chỗ đó cao vọt, tất chủ phá tài, tổn đinh, bởi vì phạm Long Thần Thướng Sơn rất kỵ. Sẽ gặp tổn nam tổn nữ. Nếu mà sau Thướng Sơn lại có Cát thủy liền kề, thì hung họa sẽ giảm bớt. Nói chung cần có Thủy là vượng tinh tại hướng là Tối Hảo, nếu không cũng cần thủy vượng tinh ở sau hướng, còn nếu gặp gò cao tường thấp tức là phạm “Long Thần Thượng Sơn”, thế là chủ Phá Tài. Phái Sơn có Vượng tinh cần có chỗ cao vút, chủ vượng đinh, xuất quý. Ngược lại, nếu chỗ đó thấp lõm có thủy phạm “Long Thần Há thủy” rất kỵ, chủ tổn nhân đinh.

Xem Tài Xem Đinh Xem Quý :
Xem Tài cần xem thủy nơi hướng và Thủy hai bên, thêm vào Thái Tuế để đoán cát hung. Chỉ cần dùng Ai Tinh bay đến, xem xem phòng đó Phá tài hay Phát tài.
Xem Đinh (Con người) cần xem Sơn ở Tọa, cùng núi bốn xung quanh nhà (xem sự đặc biệt, to lớn, đẹp đẽ), hoặc Thủy Khẩu, thêm Thái Tuế định phân phòng, tiếp xem Niên Mệnh, lấy đấy mà suy tốt xấu.
Nếu gặp Thướng Sơn Há Thủy, lại gặp Thái Tuế xung phá khắc tiết tất có thể đoán tổn đinh phá tài.
Đến như xem đẹp quý, cần căn cứ đặc điểm không giống nhau của Cục Sơn Long và Bình Dương mà tiến hành suy đoán.

Sơn Long Cục : Dương mạch (Bằng phẳng rộng rãi) nhập thủ, Ai Tinh đắc vượng sơn vượng hướng, gần là tài đinh đều vượng, không quý. Như là sau huyệt có núi cao đột khởi hoặc gò đất đồi, hình dáng đẹp đẽ tất có quý nhân.

Cục Bình Dương Long : Bình dương bốn xung quanh phẳng phiu, thoáng rộng, không có núi cao với đồi đất, tất nên xem trước sau, phải trái có hay không nước chảy quanh co, phàm nước càng uốn lượn càng quý, bởi vì Long theo nước mà đi, uốn lượn là biểu thị Long có sức mạnh, uốn lượn biểu thị Long đi háo hức, nếu bốn bên xa xa có chỗ nhô cao đẹp đẽ hoặc núi cao hoặc hai dòng hợp thành ngã ba sông, Thành Môn giao tỏa, chỗ Thần đi khuất khúc, gặp Thái Tuế hợp thêm tức là phát quý.

Phongthuy.com.vn Tổng hợp !

EmailFriend PrintNews ViewComment
:: Các bài viết khác:
Về đầu trang
SẢN PHẨM MỚI
1 2
Trang chủ | Giới thiệu | Sản phẩm | Dịch vụ | Bài viết | Tư vấn phong thủy | Liên hệ
® Phongthuy.com.vn Giữ bản quyền nội dung bài viết trên website này. Mọi sao chép đều phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn.
Giấy phép số 413/GP-CBC cấp ngày 25/09/2007 - Email: sales@phongthuy.com.vn ; giaidap@phongthuy.com.vn